Vincent Nguyen – Mục tiêu số 1 trong kế hoạch xây dựng đội hình Hochiminh City Wings của HLV Predrag Lukic

‘Ngay sau khi tôi đến City Wings, tôi cần phải có một kế hoạch, định hướng và quyết định mới để đem lại những thay đổi sau 2 mùa bóng không thể vào playoffs. Kế hoạch đầu tiên chính là đi tìm 1 người đủ tầm để dẫn dắt lối chơi toàn đội. Và Vincent đã làm tôi thật sự ấn tượng khi tôi đối đầu với Hanoi Buffaloes.’ – HLV Predrag Lukic

Ngày 17/03/2019, 1 thương vụ chuyển nhượng cầu thủ giữa Hochiminh City Wings và Hanoi Buffaloes đã hoàn tất. Bom đã nổ. Vincent sẽ khoác lên mình chiếc áo City Wings trong mùa giải sắp tới. HLV Lukic nhấn mạnh ‘đó là 1 sự thay đổi lớn cho tương lai và từng bước giúp đội bóng gặt hái được thành công.’

Niềm hy vọng mới của Hochiminh City Wings tên Việt Nam là Nguyễn Quang Vinh. Anh sinh ra tại Hà Lan và Hà Lan cũng chính là nơi anh bắt đầu bóng rổ chuyên nghiệp. 3 năm liên tiếp từ 2013 – 2015 đều năm tuyển trẻ quốc gia thi đấu tại Giải Vô địch trẻ Châu Âu, Vincent cho thấy sự tiến bộ của mình qua những con số thống kê: năm 2013: 4.3 điểm, 1.9 rebounds, 1.7 kiến tạo mỗi trận; năm 2015, mỗi trận anh ghi được 7.1 điểm, 2.7 rebounds và 1.6 kiến tạo.

Vincent Nguyen khi còn thi đấu tại Hà Lan

Ở giải bóng rổ VĐQG Hà Lan, Vincent là một trong những trụ cột tại CLB SPM Shoeters Den Bosch khi là cầu thủ ghi nhiều điểm thứ 3 của đội khi chưa bước qua tuổi 22.

Chính vì những thành tích ấn tượng trên mà Vincent đã được chọn ngay ở lượt pick thứ 2 tại kỳ Draft VBA mùa 2017. 2 mùa khoác áo Hanoi Buffaloes đã cho thấy anh hoàn toàn xứng đáng với lượt pick đó. Với trung bình mỗi trận 12.1 điểm, 2,68 cướp bóng, 4.53 kiến tạo cùng 4,73 rebounds, Vincent được đánh giá là một trong những PG toàn diện nhất của giải.

Vincent – Chàng PG toàn diện từ tài năng đến ngoại hình

Ngoài sở hữu bộ kỹ năng thuần thục của một PG, Vincent còn mang tư duy bóng rổ châu Âu, nơi mà HLV Predrag Lukic sinh ra và phát triển nền tảng huấn luyện của mình. Với cùng 1 lối tư duy bóng rổ, Vincent sẽ có lợi thế trong việc tiếp nhận và triển khai chiến thuật của HLV Trưởng một cách nhanh chóng và đơn giản hơn. Và ở những thời khắc quan trọng của trận đấu, Vincent hoàn toàn có thể thực hiện thành công những quả ‘’clutch’’ mang tính quyết định như anh đã không ít lần làm được nhờ phẩm chất có sẵn của một thủ lĩnh.

Và HLV Predrag Lukic cảm thấy ‘’hạnh phúc khi có được sự phục vụ của Vincent tại City Wings.’’ Còn đối với những người hâm mộ, chúng ta có đủ cơ sở để chờ đợi một mùa giải mới với những thay đổi tích cực sau 2 mùa giải chật vật.

 

 

Leave a Reply

Team logo