Hochiminh City Wings và câu chuyện dung hòa khoảng cách giữa hai thế hệ tại VBA 2020

Sau kỳ Draft 2020, NHM đã dự đoán sự trở về của Ngô Tuấn Trung, Nguyễn Huỳnh Hải và Lê Ngọc Tú sẽ mang đến những kinh nghệm quý giá, dung hòa cùng sức trẻ trong đội hình của Hochiminh City Wings.

Sau một mùa giải tương đối thành công khi lọt vào Playoffs VBA 2019 bằng một đội hình trẻ trung và giàu tiềm năng, Hochiminh City Wings bước vào kỳ chuẩn bị cho mùa giải mới với những kỳ vọng rất lớn đến từ NHM.

Sau khi mất đi Michael Soy vì luật Việt kiều mới, BLĐ Hochiminh City Wings đã phải làm việc rất tích cực trong giai đoạn tiền mùa giải nhằm mang về những nhân sự chất lượng nhất cho đội bóng. Trong đó, việc mang về Lê Ngọc Tú và lựa chọn Ngô Tuấn Trung cùng Nguyễn Huỳnh Hải ở Draft 2020 đã mang về sự phấn khích rất lớn cho nhiều người.

Từ trái qua: Nguyễn Huỳnh Hải, Ngô Tuấn Trung, Lê Ngọc Tú – Những đại diện tiêu biểu cho thế hệ cựu binh của Hochiminh City Wings. Ảnh: Fanpage đội bóng.

Với những người yêu mến “Anh hai Đại bàng”, họ chắc không thể nào quên được ký ức về một đội bóng hùng mạnh ở VBA 2016, nơi tập trung của những hảo thủ chất lượng đến từ tuyển TP.HCM. Sau mùa giải năm ấy, vì những lý do khác nhau, chỉ còn một mình Ngô Tuấn Trung ở lại đội bóng với trọng trách dẫn dắt các cầu thủ trẻ bên cạnh một lớp lão tướng của thế hệ trước như Lương Chí Mãnh hay Chong Paul.

Nhưng sự kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm ấy đã không mang lại quá nhiều hiệu quả, khi Hochiminh City Wings bật bãi khỏi Playoffs với thành tích 5 thắng – 12 thua. Sau mùa giải năm ấy, hạt nhân cuối cùng trong đội hình của nhà Á quân VBA 2016 năm nào là Ngô Tuấn Trung cũng nói lời chia tay với sân Hồ Xuân Hương.

Tuy nhiên, sau 2 mùa giải lưu lạc ở các đội bóng Thủ đô, bộ 3 này đã chính thức quay trở về mái nhà xưa. Đối với Tuấn Trung, Huỳnh Hải hay Ngọc Tú, đây như là một giấc mơ có thật khi không một ai trong số họ nghĩ rằng mình lại có thể tái ngộ một lần nữa ở chính nơi làm nên tên tuổi của họ tại VBA.

Hochiminh City Wings và câu chuyện dung hòa khoảng cách giữa hai thế hệ trong cùng một đội bóng - Ảnh 2.

Sự có mặt của những cầu thủ như Ngô Tuấn Trung sẽ mang lại những kinh nghiệm quý báu cho dàn cầu thủ trẻ của Hochiminh City Wings. Ảnh: Hoàng Tùng.

Trong lần trở lại này, vị thế của Hochiminh City Wings đã khác xưa rất nhiều. Họ có một Vincent Nguyễn làm đầu tàu dẫn dắt lối chơi cho toàn đội. Những cầu thủ trẻ 2 năm trước cũng đã dần trưởng thành hơn. Tuy vậy, những Nguyễn Kỳ Quan, Lê Trần Đăng Huỳnh vẫn cần một chút kinh nghiệm và sự lì lợm ở những trận cầu quyết định. Điều đó sẽ được lấp đầy bởi sự có mặt của 3 cựu binh này.

Chính bản thân Ngô Tuấn Trung cũng hy vọng rằng mình sẽ đóng góp nhiều điều cho đội bóng: “Mình cũng hy vọng rằng cả 3 anh em sẽ có những đóng góp nhiều hơn ngoài chuyên môn, như là kinh nghiệm chẳng hạn. Hochiminh City Wings có cả đội trẻ, thi đấu nhiều giải quốc gia và có sức trẻ, thực lực cũng như những định hướng đúng đắn của đội bóng. Điều đó sẽ giúp họ tiến bộ hơn và trở thành lớp kế thừa vững chắc cho đội trong những mùa giải năm sau”.

Từ trái qua: Nguyễn Kỳ Quan, Lê Trần Đăng Huỳnh, Trương Thái Nam – Những sao mai sáng giá trong đội hình của Hochiminh City Wings. Ảnh: Fanpage đội bóng.

Ở VBA 2019, những cầu thủ trẻ của Hochiminh City Wings đã cho NHM thấy họ có thể làm được gì, khi Nguyễn Kỳ Quan, Lê Trần Đăng Huỳnh có bước tiến bộ vượt bậc, thậm chí Trương Thái Nam còn xuất sắc ẵm luôn danh hiệu “Tân binh của năm”. Đó là thành quả của một công tác đào tạo trẻ bài bản, kiên trì và luôn hướng đến tương lai của BLĐ đội bóng chủ sân Hồ Xuân Hương.

Với sự trở lại của những cựu binh một thời, sự kết hợp của kinh nghiệm lão làng và sức trẻ nay đã lớn, Hochiminh City Wings đang kỳ vọng vào một mùa giải thành công hơn những gì họ đã làm tại VBA 2019.

Nguồn: SPORT 5

 

Leave a Reply

Team logo