Hochiminh City Wings lập kỷ lục Tryout của VBA 2020

Ngày Tryout của Hochiminh City Wings trước thềm VBA 2020 ghi nhận số lượng tham gia hơn 450 bạn, đạt kỷ lục của giải đấu. Đây là một bước tiến vượt bậc của đội bóng “Anh Hai đại bàng” sau mùa giải VBA 2019 vừa qua.

Sáng ngày hôm nay, ngày 11/7, nhà thi đấu Hồ Xuân Hương chính là địa điểm nóng nhất với những bạn trẻ yêu mến trái bóng cam ở mảnh đất Sài thành, khi buổi tuyển quân của Hochiminh City Wings ghi nhận số lượng các bạn trẻ tham dự lên đến hơn 450 người. Đây là con số kỷ lục đối với một đội bóng tại các kỳ Tryout vừa qua.

Hochiminh City Wings lập kỷ lục Tryout của VBA 2020, hướng đến mục tiêu ươm mầm tài năng tương lai cho đội bóng - Ảnh 1.

Có đến hơn 450 bạn trẻ có mặt từ sớm tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương ngày hôm nay.

Trong buổi tuyển quân ngày hôm nay, đa phần các bạn trẻ đều đến từ các địa phương thuộc TP.HCM, nhưng cũng có không ít các nhóm bạn trẻ khác đã lặn lội đường xa đến với ngày Tryout hôm nay. Theo ghi nhận của Sport5, những nhóm cầu thủ trẻ đến từ Đồng Nai hay Vũng Tàu đều mang trên mình lòng quyết tâm rất lớn cùng kỹ năng cực cao đến với sân Hồ Xuân Hương ngày hôm nay.

Bên cạnh việc mong muốn chứng tỏ bản thân trong một kỳ tuyển quân đầy thử thách, các bạn trẻ tham dự ngày hôm nay đều nuôi dưỡng cho mình một giấc mơ được trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong màu áo “Anh Hai đại bàng” trong tương lai.

Bên cạnh những bài tập kỹ năng cơ bản như nhồi bóng, ném tầm trung, lên rổ và phòng ngự, buổi Tryout còn có cả những thử thách nâng cao dành cho các bạn trẻ lọt vào vòng 2, với việc thi đấu 5×5 toàn sân để kiểm chứng tư duy và khả năng phối hợp trong đội hình thi đấu.

Rất nhiều bạn trẻ chỉ mới 14-15 tuổi nhưng đã thể hiện những kỹ năng cực kỳ ấn tượng.

Cùng với sự xuất hiện HLV Gedeminas Meiliunas, buổi tuyển chọn của đội bóng còn có sự góp mặt của ngôi sao Vincent Nguyễn cùng các cầu thủ trong học viện Thái Sơn Nam. Họ sẽ đảm nhận trách nhiệm theo dõi, kiểm tra và hướng dẫn các cầu thủ trẻ những kỹ năng cần thiết.

Theo lời của đại diện đội bóng Hochiminh City Wings, số lượng các cầu thủ được lựa chọn sẽ được quyết định bởi HLV trưởng Gedeminas Meiliunas. “Chúng tôi muốn đem về những tài năng tốt nhất cho tương lai, phục vụ việc phát triển đội bóng ở các sân chơi quốc nội sau này”, vị đại diện này cho biết.

Đối với Hochiminh City Wings, thành công của lứa trẻ ở mùa giải VBA 2019 đã thúc đẩy họ tập trung hơn cho công tác đào tạo trẻ. Theo kế hoạch lâu dài của “Anh Hai đại bàng”, họ sẽ thành lập cả một tuyến học viện trẻ, bao gồm các lứa cầu thủ từ U14 đến U23. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt của đội, tham dự các giải đấu trẻ do Liên đoàn tổ chức trong tương lai. Bên cạnh đó, họ cũng muốn xây dựng một nguồn cung cầu thủ “cây nhà lá vườn” cho đội hình chính thi đấu tại VBA trong tương lai.

Hochiminh City Wings lập kỷ lục Tryout của VBA 2020, hướng đến mục tiêu ươm mầm tài năng tương lai cho đội bóng - Ảnh 3.

HLV Gedeminas Meiliunas rất hài lòng về chất lượng chuyên môn của buổi tuyển chọn ngày hôm nay.

“Chất lượng của buổi tuyển quân hôm nay là rất tốt, chúng tôi nhận thấy nhiều bạn trẻ có kỹ năng rất ấn tượng dù họ chỉ chưa đầy 16 tuổi. Chắc chắn họ sẽ sớm trở thành những tài năng đặc biệt trong tương lai”, HLV Gedeminas Meiliunas cho biết sau ngày Tryout.

Cùng với màn thể hiện ấn tượng tại VBA 2019, kỳ tuyển quân thành công này là minh chứng rõ nét nhất cho hướng đi đúng đắn của BLĐ đội bóng “Anh Hai đại bàng”, với mục tiêu trở thành một ngọn cờ đầu cho phong trào bóng rổ tại thành phố mang tên Bác cùng với người đàn anh Saigon Heat trước đó.

Một số hình ảnh ở ngày tuyển chọn của Hochiminh City Wings trước thềm VBA 2020:

Hochiminh City Wings lập kỷ lục Tryout của VBA 2020, hướng đến mục tiêu ươm mầm tài năng tương lai cho đội bóng - Ảnh 4.
Hochiminh City Wings lập kỷ lục Tryout của VBA 2020, hướng đến mục tiêu ươm mầm tài năng tương lai cho đội bóng - Ảnh 5.
Hochiminh City Wings lập kỷ lục Tryout của VBA 2020, hướng đến mục tiêu ươm mầm tài năng tương lai cho đội bóng - Ảnh 6.
Hochiminh City Wings lập kỷ lục Tryout của VBA 2020, hướng đến mục tiêu ươm mầm tài năng tương lai cho đội bóng - Ảnh 7.

Ảnh: Hochiminh City Wings.

Nguồn bài viết: Sport 5

Leave a Reply

Team logo